The Lowdown on Star’s New mC-Print3 USB-C Model

Star mC-Print™ เป็นเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กแต่ทรงพลัง มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและฟังก์ชันการทำงานที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากทาง Star วางจำหน่ายแล้วทั้งแบบ 2 นิ้ว และ 3 นิ้ว พร้อมทั้งการเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ iOS และเพิ่มการเชื่อมต่อโดยตรงพร้อมทั้งจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์บนระบบ Android ผ่านสาย USB-C ในรุ่น Star mCP31C และ mCP31CB สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เข้ากับระบบ Android , Windows และ Mac USB-C เหมาะสำหรับธุรกิจที่ดำเนินการอยู่แล้วและกำลังมองหาแท็บเล็ต USB-C ที่มีข้อกำหนดตามมาตราฐานบนอุปกรณ์ชาร์จทั่วไปของสหภาพยุโรป

การเชื่อมต่อที่โดดเด่น

ด้วยระบบ Ethernet , อินเตอร์เฟส USB-C และการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ Star mC-Print3 สามารถทำงานร่วมกับ แอปพลิเคชั่น POS แบบดั้งเดิมหรือบนแท็บเล็ตได้ พอร์ต USB-C ที่เป็นเอกลักษณ์จากทาง Star ที่สามารถชาร์จพลังงานและส่งข้อมูลได้โดยตรงระหว่างเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ Android , Windows และ Mac ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย USB เส้นเดียว รองรับการเชื่อมต่อกับเว็ปหรือ Cloud ทำให้ผู้ค้าปลีกมีทางเลือกในการเชื่อมต่อที่หลากหลายซึ่งสามารถเติบโตและปรับตัวให้เข้ากับธุรกิจของตัวเองได้

SteadyLAN™

เทคโนโลยี SteadyLAN™ ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Star มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรุ่น mC-Print C ช่วยทำให้แท็บเล็ตสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยใช้สายผ่านเครื่องพิมพ์แทน รวมถึงการเชื่อมต่อ WiFi หรือ Bluetooth ด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของการหยุดเชื่อมต่ออันเนื่องมาจากสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือไม่ต่อเนื่อง และเมื่อแท็บเล็ตถูกตัดการเชื่อมต่อจากเครื่องพิมพ์ แท็บเล็ตจะเปลี่ยนกลับเป็นการเชื่อมต่อ WiFi หรือ Bluetooth ขึ้นอยู่กับชนิดของเครื่องพิมพ์ นอกจากนี้ SteadyLAN ยังสามารถส่งข้อมูลและจ่ายพลังงานได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะชาร์จอยู่ตลอดเวลา

ฟังก์ชันการทำงานของ Hub

ทั้ง mCP31C และ mCP31CB รองรับ USB-A 2 พอร์ต สำหรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ด้วยแหล่งพลังงานเดียวสามารถสร้างเครือข่าย POS ของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงแค่เชื่อมต่อกับสแกนเนอร์ ปุ่มกด จอแสดงผลลูกค้า อุปกรณ์ RFID และอื่นๆ เข้ากับ Hub ของ mC-Print นอกจากนี้ลิ้นชักเก็บเงินและกริ่งในครัวยังสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต RJ-11 เหมาะสำหรับการใช้งานในร้านค้าปลีก ร้านบูติกและร้านเสริมสวยที่มีพื้นที่ในการจัดวางน้อย เพื่อลดปัญหาทางด้านสายเคเบิล

 

Star PassPRNT และ CloudPRNT

PassPRNT ™ และ CloudPRNT™ เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่ใช้โปรแกรม POS บนเว็ปไซต์และบน Cloud เพื่อตอบสนองการบริการการสั่งซื้อหรือจัดส่งทางออนไลน์ Star CloudPRNT จะทำงานร่วมกับการสั่วซื้อออนไลน์ เพื่อสร้างงานพิมพ์และการสื่อสารโดยตรงกับเครื่องพิมพ์ บริการสั่งซื้อบน Cloud จะโพสต์คำสั่งซื้อโดยใช้รูปแบบ JSON ในขณะที่เครื่องพิมพ์ Star CloudPRNT จะดึงคำสั่งเหล่านี้เรียงตามช่วงเวลาที่กำหนด วิธีนี้ช่วยในการขจัดความจำเป็นในการใช้แท็บเล็ตหรือระบบ POS ในร้านและพนักงานที่ต้องป้อนคำสั่งซื้อออนไลน์ไปยังเครื่องพิมพ์ ช่วยลดต้นทุนทางด้านฮาร์ดแวร์และขจัดข้อผิดพลาดในการคีย์ Star พัฒนาและปรับปรุงซอฟต์แวร์ CloudPRNT อยู่เสมอ เพื่อการใช้งานง่ายสำหรับลูกค้า

  • StarPrinter.online คือการพัฒนาเทคโนโลยี CloudPRNT ของ Star ซึ่งช่วยให้ร้านค้าสามารถส่งอีเมล์เพื่อพิมพ์คำสั่งซื้อของลูกค้าได้ ช่วยให้กระบวนการการพิมพ์ใบเสร็จง่ายยิ่งขึ้นแต่การผสมผสานลดน้อยลง เมื่อ Google Cloud Print ถูกยกเลิกในปลายปี 2563 Star CloudPRNT จะกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์กับเครื่องพิมพ์ POS เครื่องพิมพ์ Star ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Shopify และ WooCommerce พร้อมกับแพลตฟอร์ม Ecommerce รายใหญ่อื่นๆ ที่ให้ความยืดหยุ่นแก่ร้านค้ามากยิ่งขึ้น การตั้งค่าการสั่งซื้อออนไลน์จึงมีความสำคัญมากกว่าเดิม และทาง Star เองได้พัฒนาปลั๊กอิน WooCommerce ฟรี เพื่อให้สามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงินของลูกค้าได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

Kiosk และ Self Service

ด้วยการออกแบบการป้อนกระดาษด้านหน้า และกะทัดรัด การเชื่อมต่อที่เป้นเอกลักษณ์ และเซ็นเซอร์ตรวจจับกระดาษใกล้หมด ทำให้ mCP31C และ mCP31CB เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในระบบ Kiosk ที่ใช้งานบน Windows หรือ Android และฟังก์ชัน SteadyLAN ยังช่วยให้มั่นใจว่าเครื่องพิมพ์จะมีการเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตตลอดเวลา

 

พัฒนาอย่างราบรื่น

Star’s mC-Print ใช้งานได้ดีกับระบบ POS และโปรแกรมการบริการที่ใช้งานในโลกของธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจบริการ มีคู่มือสนับสนุนการตอบสนองและการวินิจฉัยแบบออนไลน์ รวมถึงไฟ LED แบบเคลื่อนไหว ทำให้ mC-Print3 ติดตั้งและกำหนดค่าจากอุปกรณ์ที่พกพาได้ง่ายสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพราะ mC-Print3 ไม่เคยใช้งานง่ายแบบนี้มาก่อน

ไดรเวอร์ mCollection สำหรับ Windows รวมถึง OPOS และ JavaPOS มีให้ดาวน์โหลดและใช้งานแล้วบนเว็ปไซต์ Star’s Global Support มีแอพ Utility บน iOS และ Android อยู่ใน App Store และ Google Play เข้าถึงรหัส QR Code จากการทดสอบเครื่องพิมพ์ด้วยตนเองและยังมีการกำหนดค่าบนเว็ป อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการความช่วยในส่วนใดส่วนหนึ่งของกระบวนการ  ทีม Star Customer Success พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ

 

ชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDKs)
>> ดาวน์โหลดที่นี่ http://www.starmicronics.com/support/SDKDocumentation.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Star
sales@star-m.co.th | โทร: +66 (0)2258-4631 | www.starmicronics.co.th