4 เหตุผลที่คุณต้องเปลี่ยนเป็น STAR CloudPRNT ทางเลือกใหม่ สู่ Google Cloud Print

4 เหตุผลที่คุณต้องเปลี่ยนเป็น STAR CloudPRNT

ทางเลือกใหม่ต่อจาก Google Cloud Print

 

     อย่างที่ผู้ดำเนินธุรกิจหลาย ๆ ท่านทราบกันดี Google Cloud Print จะยุติการให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 

พ.ศ. 2563 ไม่ต้องสงสัยเลยว่า การยุติการให้บริการในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจที่ใช้บริการ Google Cloud Print อย่างไร ดังนั้นการเปลี่ยนไปใช้บริการ Cloud printing จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

 

     Cloud Print นั้นเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหาร การสั่งซื้อสินค้าต่าง ๆ หรือ แม้กระทั่งการจัดการโกดังเก็บของ ซึ่งหากมีการใช้ Cloud Print เป็นตัวช่วยนั้น จะสามารถทำให้ธุรกิจของท่าดำเนินไปได้อย่างราบรื่น และหากคุณเป็นผู้พัฒนาของระบบ POS หรือ ธุรกิจที่กำลังใช้งาน Google Cloud Print ที่มีความเกี่ยวข้องกับ ใบเสร็จ ป้ายราคา หรือ เครื่องพิมพ์ตั๋ว ทางบริษัท สตาร์ ไมโครนิคส์ ยินดีที่จะนำเสนอนวัตกรรม STAR CloudPRNT™ ให้กับท่าน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การเข้ามาแทนที่ Google Cloud Print แต่ยังสามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทาง บริษัท 

สตาร์ นำมามอบให้กับผู้ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นความพิเศษในการออกแบบใบเสร็จ สำหรับการพิมพ์ขนาดเล็ก และ รายการสินค้า ซึ่งสามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ของ บริษัท สตาร์ ที่รองรับระบบ STAR CloudPRNT

 

พิมพ์ใบเสร็จได้จากทุกที่ สู่ ทุกเครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่อ

 

     

     นวัตกรรม STAR’s CloudPRNT สามารถสั่งพิมพ์ได้จากเว็บเซิร์ฟเวอร์สู่เครื่องพิมพ์ได้โดยตรง และ ไม่ต้อง

คำนึงถึงที่อยู่ของเครื่องพิมพ์ CloudPRNT สามารถทำงานร่วมกับเว็บแอพพลิเคชั่น เพื่อที่จะสั่งพิมพ์ และ ดูสถานะของเครื่องพิมพ์ บริการ Cloud POS ใช้รูปแบบ JSON ในการส่งข้อมูล ในรขณะที่เครื่องพิมพ์ที่มีระบบ STAR CloudPRNT จะดึงข้อมูลนี้ในระยะเวลาที่กำหนด แท็บเล็ต หรือ ระบบ POS ในร้านค้าที่ใช้ในการส่งข้อมูลไปยังเครื่องพิมพ์จะไม่จำเป็นอีกต่อไป ซึ่งจะทำให้ลดขั้นตอนในการทำงานได้ และ เป็นอุดมคติของการใช้บริการ 

‘Click and Collect’ หรือ บริการของร้านอาหาร และ การสั่งสินค้าผ่านระบบออนไลน์ เพราะระบบการสั่งซื้อสามรถติดต่อสื่อสารกับเครื่องพิมพ์ได้โดยตรง นอกจากนี้ผู้ให้บริการ หรือ เจ้าของร้านไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใบรับรองอิเล็กทรอนิกส์ (SSL) สำหรับเครื่องพิมพ์ที่รองรับ STAR CloudPRNT เนื่องจากเครื่องพิมพ์นั้นติดต่อสื่อสาร

กับเซิร์ฟเวอร์ในฐานะผู้ใช้บริการ

 

 

ระบบ POS แบบครบวงจร สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงได้หลากหลาย

 

     ระบบ STAR CloudPRNT ติดต่อสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ได้โดยตรง สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักเก็บเงิน สแกนเนอร์ หน้าจอแสดงผลสำหรับร้านค้า และ ลำโพงขนาดเล็ก ซึ่งใช้สำหรับส่งสัญญาณเสียงภายในครัว และ เป็นระบบ POS อเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ใน

ทุก ๆ ด้าน นอกจากนี้ผู้ขายยังสามารถพิมพ์ STAR TICKET และฉลาก โดยใช้ STAR CloudPRNT ที่สามารถจัดเรียงการพิมพ์อย่างเหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ เพื่อเพื่มความถูกต้องแม่นยำของร้านค้า โกดังเก็บของ ร้านอาหาร และ ระบบเครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบตู้พิมพ์ได้

 

ผลิตภัณฑ์ของบริษัท สตาร์ ที่รองรับระบบ STAR CloudPRNT

mC-Print 2

mC-Print 3

TSP650II HIX

TSP700II

TSP800II

SP700

     STAR CloudPRNT นั้นใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์รุ่น TSP654IISK HIX ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท สตาร์ 

ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า และ การพิมพ์ฉลากด้วยความร้อนโดยตรงแบบ Linerless ที่สามารถปรับตำแหน่งได้ และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยที่ทั้งหมดนี้สามารถรวมเข้ากับเว็บไซต์ ซอฟแวร์ระบบ Cloud และ แอพพลิเคชันต่าง ๆ 

ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ธุรกิจของท่านนั้นทำงานร่วมกับระบบธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างราบรื่น

 

พัฒนาเข้ากับโปรแกรม POS ได้อย่างง่ายดาย

     STAR CloudPRNT รวมเข้ากับโปรแกรม POS ได้อย่างง่ายดาย รองรับโปรแกรม POS ที่ใช้งานบนเว็ปไซต์ได้ STAR CloudPRNT สามารถเป็นโฮสต์โดยผู้ให้บริการโซลูชั่น หรือ ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ และ สามารถพัฒนาโปรแกรมให้ใช้งานในภาษาที่ต้องการได้ ทางบริษัท สตาร์ ขอเสนอ CloudPRNT SDK ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่สามารถช่วยเหลือในการถอดรหัสสถานะ สื่องานพิมพ์ตลอดจนการแปลงงานพิมพ์ และ รวมไปถึงเครื่องมือที่ช่วยในการพัฒนาโปรแกรม อีกทั้งทางบริษัท สตาร์ ได้มีการพัฒนา CloudPRNT สำหรับปลั๊กอิน WooCommerce เพื่อลดความซับซ้อนในการพัฒนาโปรแกรม WooCommerce

     หากรู้สึกว่า CloudPRNT เป็นตัวเลือกที่ใช่ และ สามารถทดแทน Google Cloud Print ได้ มาทำความรู้จับกับ STAR ให้มากขึ้นกันเถอะ